Mua container kho – Cách sử dụng bền và thanh lý giá cao

Container kho ngày càng trở nên phổ biến, thay vì xây dựng tốn thời nhiều thời gian, không cơ động và linh hoạt trong di chuyển thì người ta sử dụng container làm kho để tiết kiệm thời gian, dễ dàng di chuyển và thanh lý dễ dàng khi không sử dụng.

Việc sử dụng phổ biến rộng rãi nhưng không phải ai cũng năm được cách sử dụng đúng cách giúp container sử dụng bền lâu và sau khi sử dụng thanh lý được giá cao. Sau đây là một số kinh nghiệm Container Sài Gòn chia sẻ giúp bạn có thể nâng cao được giá trị container kho của mình

Hãy lựa chọn container kho chất lượng

Trong các chia sẻ trước, Container Sài Gòn đã chia sẻ cho bạn kinh nghiệm trong việc chọn mua container kho tốt và các bí kíp ít người chia sẻ cho bạn trong chọn mua container kho. Nhấn Tại đây để tham khảo chi tiết. Để container kho sử dụng bền trước tiên phải chọn mua được container kho chất lượng tốt sẽ nâng cao được giá trị của container khi thanh lý sau này.

Kê cao container khi lắp đặt

Mặt bằng để sử dụng container kho vô cùng đơn gian, bạn có thể mua về và đặt thẳng lên vị trí mà bạn mong muốn, không cần nên móng. Tuy nhiên, bí quyết để container kho sử dụng được bền lâu là kê cao 4 góc gù container để container không trực tiếp tiếp xúc với đất ẩm và đề phòng ngập úng.  Bản chất sàn container kho được cấu tạo bởi hệ thống đà gầm và sàn gỗ nên việc giúp cho sàn khô ráo sẽ giúp nâng cao tuổi thọ, chống rỉ sét đà gầm và mối mọt sàn gỗ.

 Thường xuyên kiểm tra nóc và sàn container kho.

Tránh đọng nước mưa trên nóc container, đặc biệt các vị trí xung quanh bốn góc gù trong quá trình vận chuyển móc cẩu sẽ bị móp, dễ đọng nước và các vị trí vá nóc cũng nên thường xuyên kiểm tra rò rỉ. Có thể làm mái phụ để gia cố thêm cho phần nóc nhưng hạn chế hàn trực tiếp lên phần nóc.

Phần sàn thường xuyên kiểm tra mối xông, sàn gỗ nguyên bản container được xử lý mối mọt nhưng trong điều kiện container di chuyển liên tục, mối mọt ít làm tổ nhưng khi cố định một chỗ bạn nên lưu ý kiểm tra. Có nhiều sàn container kho nhìn mới đẹp nhưng khi gỡ lớp ván trên cùng đã có ổ mối xông phía dưới.

Hạn chế cắt và sơn lại 

Để container có thể thanh lý giá cao khi không còn nhu cầu sử dụng thì đây là một bí quyết quan trọng nhất. Đừng cắt vách và đừng sơn lại container, container nguyên bản bán được giá cao nhất. Nếu vì nhu cầu trong quá trình sử dụng phải cắt vách thì hãy giữ lại phần tôn cắt ra, cất giữ và khi bán có thể bán luôn phần tôn cắt ra cho người mua. Phần sơn nguyên bản của container đã là sơn chống rỉ không cần thiết sơn lại nếu không cần thiết. Khi bán vỏ container cho hãng tàu thì việc giữ lại lớp sơn cũ cực kỳ quan trọng, dù bạn sơn đẹp đến đâu thì khi bán cho hãng tàu họ phải sơn lại lớp sơn nguyên bản. Do đó, cố gắng giữ lại container nguyên bản nhiều nhất có thể, hạn chế đụng chạm thay đổi nguyên trạng.

Trên đây là một vài kinh nghiệm về sử dụng container kho để giúp bạn nâng cao giá trị tài sản của bạn, đừng nghĩ container như một loại chi phí, hàng hóa thông thường hãy xem như một tài sản đầu tư, càng để lâu càng có giá, đặc biệt là khi bạn sử dụng đúng cách. Hãy thường xuyên theo dõi website Containersaigon.vn để chia sẻ kiến thực về container

Container Sài Gòn – Hotline 0913 117 678 – 0916 85 83 86