Kinh nghiệm mua container kho không phải người bán nào cũng tiết lộ cho bạn

thuê container

Nếu bạn đang có dự định mua container kho thì hãy tham khảo những bí quyết này để có thể chọn cho mình một container bền, thanh lý có giá trị cao.

Container là phương tiện sử dụng trong vận chuyển hàng hóa, được thiết kế theo các tiêu chuẩn để đồng bộ hóa, giúp cho việc vận chuyển thuận lợi khi kết hợp với các phương tiện vận chuyển khác nhau như tàu biển, tàu hỏa, ô tô… Những container vận chuyển sẽ có niên hạn được pháp lưu chuyển hàng hóa và khi hết niên hạn nó có thể được sử dụng để hoán cải thành container kho hoặc container văn phòng.

Thứ nhất: Hãy lựa chọn container kho hãng tàu thanh lý khi hết niên hạn lưu hành 

Trên thị trường hiện nay có hai loại container kho là container nội địa và container hãng tàu nước ngoài. Tuy đã hết hạn lưu hành nhưng với đặc điểm của thép corten dùng cho container thì nếu biết cách sử dụng tốt thì vẫn có thể làm kho thêm 30 năm trở lên. Theo kinh nghiệm nhiều năm mua bán container kho thanh lý chúng tôi đã gặp được rất nhiều container kho có tuổi đời lớn hơn 30-40 tuổi vẫn còn tốt do được chủ sở hữu sử dụng đúng cách. Các hãng tàu lớn bạn có thể tham khảo như TRITON, MAERSK SEALAND, ZIM, MOL, EVERGREEN, WANHAI…

Thứ hai: Hãy kiểm tra đầy đủ nóc, gầm

Bạn dễ dàng kiểm tra vách container kho bằng mắt thường, đánh giá độ móp méo, rỉ sét nhưng thường quên mất hai phần quan trọng là nóc và dàn đà gầm phía dưới, đây lại là hai yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng tới tuổi thọ của container kho. Nóc đảm bảo không dột, cần kiểm tra nóc khi có ánh sáng mạnh để dễ dàng phát hiện khe sáng, phải có ảnh nóc tổng thể để đánh giá độ rỉ sét, có những vị trí rỉ sét sủi lên phải đánh rỉ mới phát hiện ra lỗ hở. Phần nóc là phần khó sửa chữa nhất do vậy cần lựa chọn container có ít vết vá nóc. Phần gầm là yếu tố quan trọng thứ hai dễ bị bỏ qua, cần phải nhấc container lên mới xem xét được sàn gầm và đây là phần dễ hư hỏng nhất do tiếp xúc với mặt đất.

Thứ ba: Không nên mua container đã sơn lại toàn bộ

Do lớp sơn container nguyên bản rất bền nên rất ít đơn vị sơn lại vở container kho, và đặc biệt khi sơn lại thì khi có nhu cầu bán thanh lý cho hãng tàu rất khó nên rất hạn chế sơn vỏ container chỉ trong trường hợp bất khả kháng thì mới phải sơn lại vỏ. Có thể container bị tai nạn móp méo phải gò lại dẫn đến cháy lớp sơn cũ, container kho chứa các chất ăn mòn mạnh như pin chứa axit, phân đạm , hóa chất… khiến lớp sơn trong bị phồng rộp, ăn mòn, container kho bị cháy nổ, container quá cũ bị rỉ sét nhiều là một vài nguyên nhân phổ biến dẫn đến container kho phải sơn lại. Do đó, để đảm bảo mua được container kho bền theo thời gian thì tránh các container không còn lớp sơn nguyên bản.

 

Thứ tư: Nên mua container kho ở những đơn vị uy tín

Do container kho là một tài sản có giá trị cao nên bạn nên đến tận nơi để mua hàng, kiểm tra vách nóc, kiểm tra đóng mở cửa có dễ dàng không. Thường mua container qua ảnh, các nhà cung cấp hạn chế cung cấp các góc ảnh xấu của container kho nên cần đến để kiểm tra trực tiếp, trong trường hợp không thể kiểm tra trực tiếp nên liên hệ với các đơn vị uy tín để đảm bảo container kho bền đẹp.

Trên đây là một số kinh nghiệm lựa chọn container kho mà ít có ai chia sẻ cho bạn, hãy theo dõi website containersaigon.vn để cập nhật tìm hiểu bí quyết sử dụng container kho bền và khi cần thanh lý được giá cao nhé!

Liên hệ Container Sài Gòn hotline 0913 117 678 – 0916 85 83 86